Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội

Vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên kinh tế xã hội

Lâm Sơn là xã nằm ở phía Đông bắc huyện Chi Lăng, cách trung tâm huyện 20km, khí hậu có nhiệt độ trung bình năm từ 23-250C. Xã có diện tích tự nhiên 3.870,36 ha trong đó: Đất lâm nghiệp có diện tích 3.321,71 ha; đất nông nghiệp có diện tích 391,88 ha; đất phi nông nghiệp có diện tích 127,72 ha và đất khác có diện tích 25,66 ha. Xã có 04 thôn với tổng số 380 hộ dân, 1.783 nhân khẩu. Dân cư sống không tập trung, gồm 2 dân tộc chính Tày và Nùng.

Đời sống của nhân dân những năm gần đây phát triển kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Điều kiện phát triển kinh tế xã hội còn gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó có sự tác động tiêu cực của khí hậu, thời tiết do vậy kinh tế có phần bị ảnh hưởng. Nhưng được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã, sự phối kết hợp chặt chẽ của Ủy ban MTTQ cùng các Đoàn thể xã, toàn thể nhân dân trên địa bàn xã và các chính sách hỗ của nhà nước nên trong những năm vừa qua đời sống kinh tế của người dần có sự chuyển biến.

Lịch sử

Sau khi thành lập xã Lâm Sơn có 06 thôn gồm: thôn Bắc Phiềng, thôn Co Lái, thôn Làng Bu 1, thôn Làng Bu 2, thôn Làng Bu 3 và thôn Hà Nam.

Thực hiện đề án sáp nhập thôn, sau khi sáp nhập thôn đến tháng 3 năm 2019 trên địa bàn xã chỉ còn 4 thôn: Thôn Hợp Nhất, thôn Làng Bu 1, thôn Làng Bu, thôn Hà Nam

Truyền thống văn hóa

Dân tộc Nùng trên xã vẫn sử dụng trang phục dân tộc trong sinh hoạt hàng ngày và đặc biệt trong những ngày Lễ, Tết; lưu giữ được truyền thồng hát Sli một trong những truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc.